Những lỗi thường gặp khi sử dụng xe nâng điện và cách giải quyết

Những lỗi thường gặp khi sử dụng xe nâng điện và cách giải quyết
 Ngày đăng: 14/10/2023 03:41 PM

Xe nâng điện là một trong những thiết bị quan trọng trong ngành công nghiệp, giúp nâng và vận chuyển hàng hóa một cách hiệu quả. Tuy nhiên, việc sử dụng xe nâng điện không đúng cách có thể gây ra các lỗi và sự cố không mong muốn. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng xe nâng điện cùng với các cách giải quyết phù hợp.

 

 

Những lỗi thường gặp khi sử dụng xe nâng điện

1. Lỗi bình ắc quy

Bình ắc quy là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng và cũng hay xảy ra vấn đề nếu không bảo quản đúng cách, ắc quy thông thường dễ bắt gặp 1 số lỗi sau đây:

  • Bình nhanh hết điện: Nguyên nhân có thể do dung dịch trong bình bị bụi bẩn lẫn nhiều tạp chất hoặc tấm ngăn bên trong bị kết tủa. Để khắc phục tình trạng này bạn chỉ cần thay lại dung dịch mới cho bình, thường xuyên vệ sinh bình để đảm bảo bình hoạt động tốt nhất.
  • Bình bị cong bản cực: Nguyên nhân do dòng điện vào quá lớn và thời gian sạc quá lâu, khi thấy 2 đầu ắc quy bị cong, vỏ bình bị phồng lúc này bạn nên thay bản cực mới và chú ý nguồn điện sạc vào cũng như thời gian sạc.
  • Bình ắc quy bị yếu: Thời gian sử dụng bình ngắn, bên ngoài lá cực bị sủi bọt trắng điều này chứng tỏ bình bị dơ bạn cần vệ sinh bình sạch sẽ và châm thêm nước cất nếu cần.

 

 

2. Lỗi hệ thống điều khiển

Điều khiển bị hỏng hoặc không hoạt động đúng cách có thể do lỗi kỹ thuật, va chạm mạnh, hoặc sử dụng không cẩn thận. Lúc này bạn cần kiểm tra hệ thống điều khiển: Xác minh xem các bộ phận cơ khí, điện tử và các cảm biến có hoạt động bình thường hay không.

Sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận hỏng: Nếu phát hiện lỗi, hãy liên hệ với nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp dịch vụ để sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận hỏng.

 

3. Lỗi hệ thống phanh

Phanh lâu ngày bị mòn, phanh không ăn gây nguy hiểm cho người lái và hàng hóa. Nên thường xuyên kiểm tra hệ thống phanh trước khi vận hành, đảm bảo phanh hoạt động bình thường và đủ bền khi hoạt động. Thực hiện bảo trì và kiểm tra hệ thống phanh định kỳ để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

 

4. Lỗi chênh lệch nĩa nâng

Do tài xế vận hành sai quy định nâng quá tải hay nâng bằng 1 nĩa hay dùng nĩa để đẩy hàng kéo hàng sẽ khiến nĩa bị cong hoặc vênh. Nĩa nâng bị vênh sẽ gây nguy hiểm, hàng hóa dễ bị lật đổ khi lên cao. Tài xế cần kiểm tra nĩa trước khi nâng và đảm bảo thực hiện đúng quy định về tải trọng và an toàn khi nâng.

Trên đây là một số lỗi thường gặp khi sử dụng xe nâng điện, để tránh xảy ra những sự cố làm ngắt quãng quá trình làm việc bạn nên thường xuyên bảo trì bảo dưỡng xe nâng kịp thời xử lý những vấn đề phát sinh.

 

Dịch vụ bảo trì sữa chữa xe nâng tại Thanh Hà

Công ty TNHH Xe nâng Thanh Hà chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa bảo trì xe nâng tận nhà. Xe nâng của bạn lâu ngày chưa được bảo dưỡng, hay xe gặp vấn đề bạn không biết cách giải quyết vậy thì hãy để Xe nâng Thanh Hà giúp bạn. Với nhiều năm kinh nghiệm trong bảo trì và sửa chữa cũng như mua bán xe nâng Thanh Hà tự tin mang đến cho Quý khách hàng dịch vụ bảo trì sửa chữa uy tín nhất giá cả cạnh tranh mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng.

Danh mục bài viết

Tin tức nổi bật